2 cơ sở thí điểm du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu đón khách từ 15.10

Ngày 14.10, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã hoàn tất kiểm tra và có văn bản đề nghị các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM hỗ trợ lưu thông cho các phương tiện vận chuyển của 2 cơ sở thí điểm du lịch đưa du khách về địa phương nghỉ dưỡng từ 15.10.

Theo danh sách đăng ký phương tiện chuyên chở đã được Sở GTVT phê duyệt và đề nghị tỉnh bạn hỗ trợ lưu thông gồm có: 13 phương tiện và lái xe của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm (The Grand Hồ Tràm Strip); 22 phương tiện và lái xe của Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn – Bình Châu (Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn – Bình Châu (Minera Hot Springs Bình Châu).

Tổng cộng 35 lái xe đều đã được tiêm 2 mũi vaccine đủ 14 ngày để phục vụ đưa đón du khách đảm bảo an toàn theo quy định.

Sở GTVT cũng lưu ý hai đơn vị này phải sử dụng xe ô tô của cơ sở lưu trú để phục vụ khách trong suốt hành trình di chuyển khách từ nơi ở của khách đến khách sạn theo quy trình khép kín; vệ sinh khử khuẩn xe trước khi đưa đón khách du lịch.

Trong quá trình vận chuyển khách, xe không được dừng, đỗ dọc đường (một cung đường hai điểm đến). Mỗi xe được phép chở 50% so với số lượng ghế ngồi trên xe. Yêu cầu du khách thực hiện nghiêm biện pháp 5K. Xe phải được khử khuẩn sau mỗi chuyến đưa, đón khách; và ngay cả hành lý cũng phải được khử khuẩn đảm bảo an toàn.

Dự kiến trong ngày 15.10 tại Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ có 2 cơ sở trên thực hiện đón khách du lịch đã đăng ký trước đó, do đã hoàn thành tất cả các thủ tục cũng như tiêm vaccine đủ liều, đủ thời gian quy định cho nhân viên. 2 cơ sở thí điểm còn lại chưa đón khách do chưa đáp ứng được các điều kiện cần thiết hoặc còn vướng chưa triển khai được đưa du khách đến Côn Đảo.

THÀNH AN/laodong.vn

Link báo gốc: https://laodong.vn/kinh-te/2-co-so-thi-diem-du-lich-o-ba-ria-vung-tau-don-khach-tu-1510-963517.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *