Cao Bằng phát hiện 86 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép

Những công dân này nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua khu vực Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Mới đây nhất, tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 86 trường hợp là người Việt Nam nhập cảnh trái phép về nước. Đây là thông tin mới được VOV cập nhật.

 86 công dân bị phát hiện khi đang nhập cảnh trái phép qua khu mốc 745 đến 746. (Ảnh: VOV).

86 công dân bị phát hiện khi đang nhập cảnh trái phép qua khu mốc 745 đến 746. (Ảnh: VOV).

Phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép

Theo VOV đưa tin, vào khoảng 4h sáng ngày 27/12/2020, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao bằng) phát hiện 86 trường hợp là công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

 Người dân được các chiến sĩ bộ đội giúp đo thân nhiệt. (Ảnh: VietNamNet).

Người dân được các chiến sĩ bộ đội giúp đo thân nhiệt. (Ảnh: VietNamNet).

Được biết, các công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua khu vực Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Những công dân nhập cảnh trái phép này có độ tuổi khá rộng từ 15 đến 52 tuổi, thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Lai Châu, Hà Giang, Phú Thọ, Thanh Hóa, Quảng Bình và Cà Mau.

Các công dân nhập cảnh trái phép đều được đưa đi cách ly

Cũng theo nguồn tin cho biết, những trường hợp nhập cảnh trái phép sau đó đã cho lời khai, thừa nhận xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để làm thuê. Họ đi qua biên giới các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang từ tháng 2/2019 đến tháng 5/2020.

Do tình hình dịch Covid-19 và lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét mạnh những người nhập cảnh trái phép nên họ tìm cách vượt biên về Việt Nam. Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra y tế đối với 86 công dân này, đồng thời đưa đi cách ly theo đúng quy định.

 Khu vực cách ly tập trung. (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Khu vực cách ly tập trung. (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Trước vụ việc này, nhiều người dân đã bày tỏ sự bất bình bởi TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long hiện đã xuất hiện ca mắc Covid-19 liên quan đến việc nhập cảnh trái phép. Ai cũng hi vọng người dân giữ gìn ý thức hơn để có thể ngăn chặn việc lây lan của virus SARS-CoV-2.

Su Kem / yan.vn

Nguồn: https://www.yan.vn/cao-bang-phat-hien-86-cong-dan-viet-nam-nhap-canh-trai-phep-252798.html?fbclid=IwAR2oInTP5G65WtUPz2PXpEPfNIcBLkVYdq0PCjfvCySdw5DoVfui6CtlmUQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *