Cô gái Đồng Tháp nhập cảnh “chui” cùng BN1440 dương tính với nCoV

Kết quả xét nghiệm cho thấy cô gái được cách ly tại Đồng Tháp nhập cảnh chui cùng bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau ca nhiễm 1440 và 1451, đến sáng ngày 29/12, thông tin cho biết cô gái đi cùng 2 bệnh nhân nhập cảnh trái phép và được cách ly ở Đồng Tháp đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, cô gái này vẫn đang được cách ly tại Bệnh viện Sa Đéc, cơ quan chức năng đã truy vết những người từng tiếp xúc gần với người này.

 Một khu vực cách ly tập trung phòng Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Một khu vực cách ly tập trung phòng Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Cô gái đi cùng bệnh nhân 1440 và 1451 dương tính với SARS-CoV-2

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 29/12, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết, kết quả xét nghiệm của nữ hành khách được cách ly ở Đồng Tháp đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly theo quy định. (Ảnh: NLĐ).

Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly theo quy định. (Ảnh: NLĐ).

Bệnh nhân được xác định ngụ ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440 hôm 24-12. Hiện, cô được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, sức khỏe ổn định. Ông Bửu cũng chia sẻ thêm về trường hợp này như sau:

“Ngay khi phát hiện nữ hành khách nói trên có tiếp xúc với bệnh nhân 1440, tối 27/12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này. Đồng thời điều tra dịch tễ, phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần”.

Cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với nữ hành khách

Cũng theo nguồn tin cho biết, qua điều tra, truy vết ban đầu, nữ bệnh nhân đã có tiếp xúc với 4 người khác trong gia đình. Ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân tại khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2. Vì vậy, người dân cần bình tĩnh, hợp tác khai báo y tế, nâng cao ý thức phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

 Khu vực chung cư phong tỏa do liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Khu vực chung cư phong tỏa do liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Do dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, người dân cần cảnh giác hơn trong việc phòng chống dịch. Hi vọng, với những nỗ lực của ngành chức năng, dịch Covid-19 sớm được ngăn chặn và không có cơ hội lây lan mạnh trong cộng đồng.

Su Kem – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/co-gai-dong-thap-nhap-canh-chui-cung-bn1440-duong-tinh-sarscov2-252874.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *