Con trai 24 tuổi bị tai nạn giao thông chết não, gia đình đồng ý hiến tạng

 Anh T.H.P. (sinh 1997, ngụ xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) bị tai nạn giao thông dẫn đến chết não. Gia đình anh đã đồng ý hiến tạng (gồm tim, gan, thận) con em mình để cứu sống những người khác.

Con trai 24 tuổi bị tai nạn giao thông chết não, gia đình đồng ý hiến tạng - Ảnh 1.

Phẫu thuật lấy tạng anh T.H.P. – Ảnh: BV Bà Rịa cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương – giám đốc Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) – cho biết trưa 4-5, bệnh viện này phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phẫu thuật lấy tạng của bệnh nhân T.H.P. (sinh năm 1997, ngụ tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Sau 2 giờ phẫu thuật, đến đầu giờ chiều cùng ngày, quá trình lấy tạng hoàn thành. Các tạng hiến của anh T.H.P. như tim và thận được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, còn gan được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Trước đó, ngày 2-5, Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận bệnh nhân T.H.P. bị tai nạn giao thông và chết não. Gia đình của anh đã đồng ý hiến tạng con em mình để góp phần cứu sống nhiều người bệnh khác.

Đông Hà/ tuoitre.vn

Link báo gốc: https://tuoitre.vn/con-trai-24-tuoi-bi-tai-nan-giao-thong-chet-nao-gia-dinh-dong-y-hien-tang-20210504165903787.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *