Danh hài Tấn Beo thừa nhận cạn kiệt tiền bạc trong mùa dịch, phải xin rau củ về ăn qua ngày

Nam nghệ sĩ khiến nhiều người bất ngờ khi thú nhận cuộc sống của anh những tháng qua rất khó khăn, thường phải ăn rau dưa hỗ trợ từ người quen.

Tấn Beo là một nghệ sĩ đa tài. Anh là một nghệ sĩ cải lương, diễn viên hài, diễn viên kịch nói và diễn viên điện ảnh Việt Nam. Một nửa cuộc đời của anh là mang tiếng cười cho bà con miền Bắc và miền Trung. Ngay từ khi còn nhỏ, Tấn Beo đã bén duyên với sân khấu cải lương và tuồng cổ. Dần dần, Tấn Beo đã lấn sân sang cả diễn xuất. Mặc dù còn nhỏ nhưng Tấn Beo lại sớm bộc lộ năng khiếu diễn hài của mình.

Tấn Beo là nam diễn viên hài được nhiều người yêu mến

Năm 1990, Tấn Beo đã quyết định chọn hài kịch làm bộ môn nghệ thuật chính. Sau nhiều năm cùng mẹ đi diễn thì đến năm 1992, Tấn Beo đã trở về thành phố Hồ Chí Minh để tập trung cho diễn xuất hơn. Năm 1996, Tấn Beo, Tấn Bo và diễn viên hài Mỹ Chi đã thành lập một nhóm hài tên là Mỹ Chi. Đến năm 1998, Tấn Beo, Tấn Bo đã tách ra và thành lập nhóm hài mới mang tên “Tấn Beo – Tấn Bo”.

Sau nhiều năm biểu diễn, hai anh em Tấn Beo – Tấn Bo đã cho ra mắt album hài kịch ca nhạc đầu tiên vào ngày 1/1/2009. Cũng từ đây, anh đã được khán giả biết đến nhiều hơn. Chưa dừng lại ở lĩnh vực sân khấu, Tấn Beo còn lấn sân sang điện ảnh. Anh đã tham gia một số bộ phim như “Đàn ông có bầu”, “Võ lâm truyền kỳ”, “Mùi ngò gai”…

Cặp anh em Tấn Beo- Tấn Bo từng “tung hoành” khắp các sân khấu lớn nhỏ với các vở diễn nổi tiếng

Ở tuổi 51, Tấn Beo có cuộc sống yên ấm bên vợ con. Anh vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, tham gia gameshow, mặc dù không còn đóng phim nhiều như trước. Thời gian dịch bệnh, Tấn Beo chủ yếu ở nhà cách ly xã hội, tập trung viết kịch bản và tiểu phẩm hài. “Tôi sống chậm hơn, có thời gian nghiền ngẫm để sáng tác”, anh nói.

Trong một bài phỏng vấn với Vietnamnet, Tấn Beo thú nhận mình thời qua cũng sống như người dân bình thường, kinh tế cũng rất chật vật. Đã 4 tháng liên tục nam nghệ sĩ không có việc, kinh tế dần cạn kiệt. Mới đầu Tấn Beo còn xin bạn bè hỗ trợ được gạo để đi từ thiện. Tuy nhiên sau vài ba đợt thì chính anh cũng rơi vào tình cảnh khó khăn nên đành dừng lại.

Tấn Beo thừa nhận khá khó khăn về kinh tế trong mùa dịch

Cuộc sống của Tấn Beo vất vả đến mức có lần anh xin được rau củ về nấu ăn cũng đã cảm thấy mừng mà chẳng dám mơ đến thịt cá. Cả gia đình chỉ biết động viên lẫn nhau. Mặc cho cuộc sống khó khăn nhưng Tấn Beo vẫn rất lạc quan. Anh cho rằng hoàn cảnh của mình không đến nỗi phải chịu đói là đa quá tốt. Nhiều khán giả, bạn bè vì thương nên cũng gửi thực phẩm, hỗ trợ nam diễn viên.

“Tôi có thế nào cũng chỉ nhờ bạn bè, người quen giúp đỡ chứ quyết không mở miệng xin cộng đồng. Tôi từng thấy nhiều đồng nghiệp gặp khó, cộng đồng mạng chẳng giúp mà còn chửi thêm. Vì thế, tôi làm từ thiện không bao giờ kể lể và không kêu gọi quyên góp cộng đồng”, Tấn Beo chia sẻ.

Nói về việc rút được kinh nghiệm gì khi tài chính cạn kiệt, Tấn Beo thổ lộ Tôi biết chứ nhưng tính anh thương người, thấy người ta khổ lại không chịu được. “Tôi làm ra 10 đồng, có khi đã đem 8 đồng cho người khác, chỉ để 2 đồng cho gia đình ăn thì lấy đâu ra tích cóp dành dụm. Sau này khi già không thể đi diễn nữa, tôi sẽ bán cơm chay. Tôi tin mình sẽ có khán giả tới ủng hộ”, nam danh hài thổ lộ.

Tấn Beo có niềm tin mình giúp người, sau này sẽ được người khác giúp đỡ lại

Cách đây không lâu, nam danh hài đăng tải hình ảnh mình đang chuẩn bị đồ dùng cho con trai Phạm Tấn Lợi vào tuyến đầu chống dịch. Tấn Beo cho biết Tấn Lợi vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự sau 3 năm nhập ngũ và tiếp tục được tuyển vào công tác tại Quân khu 7. Nói về việc con trai vào tuyến đầu chống dịch Covid-19, nam danh hài chia sẻ rằng Tấn Lợi muốn xin tham gia bảo vệ tại các khu vực cách ly để chia sẻ với cộng đồng, xã hội.

Hiện tại, con trai Tấn Beo cũng vừa về nhà được 10 ngày nay sau 3 tháng làm tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu. Thời gian đầu, anh khuân vác hàng từ thiện ở Nhà Văn hóa Thanh niên quận 3 sau đó xin chuyển sang bệnh viện An Bình phụ khuân vác bình oxy, đôi khi là linh cữu người chết.

Vợ chồng Tấn Beo vào thăm con trai trong quân ngũ

Tấn Lợi tình nguyện tham gia quân ngũ vào năm 2017 khi đang là sinh viên của trường ĐH Ngoại ngữ

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/danh-hai-tan-beo-thua-nhan-can-kiet-tien-bac-trong-mua-dich-phai-xin-rau-cu-ve-an-qua-ngay-d112810.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *