Toàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng

Tính từ 18 giờ ngày 21/10 đến 18 giờ ngày 22/10, BR-VT ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới; trong đó có 7 ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng.

Các ca mắc cộng đồng gồm: 4 ca tại TP.Vũng Tàu, trong đó 3 ca trong một gia đình từ TP.Hồ Chí Minh về BR-VT, phát hiện tại Trạm Y tế phường Thắng Nhất và 1 ca là người từ TP.Hồ Chí Minh về, phát hiện tại Trạm Y tế phường 2; 2 ca tại TP.Bà Rịa, trong đó 1 ca là nhân viên tại Trạm Y tế phường Long Hương và 1 ca là người đi từ Long An về, được phát hiện tại Trạm Y tế phường Long Hương; 1 ca ở TX.Phú Mỹ là sinh viên đi từ TP.Hồ Chí Minh về, phát hiện tại Phòng khám Đa khoa Vạn Thành Sài Gòn, phường Phú Mỹ.

Số lượng ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 4.288 ca. Trong ngày 22/10 có 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu phong tỏa tạm thời hẻm 888/9/15 đường 30-4 phường 11, TP.Vũng Tàu. Ảnh: HUYỀN TRANG
BR-VT đang áp dụng một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, nhằm tiến dần đến trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, các ca mắc ngoài cộng đồng ghi nhận liên tục trong mấy ngày gần đây có nguồn lây từ ngoại tỉnh rất đáng lo ngại.

Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐ) tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương cần đề cao cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn; có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, phù hợp địa bàn dân cư, nhất là việc đi lại, biến động dân cư trên địa bàn; tiếp tục duy trì chế độ trực 24/24h để kịp thời ứng phó các tình huống xảy ra.

BCĐ Tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

MINH THIÊN/baobariavungtau.com.vn

Link báo gốc: https://baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202110/toan-tinh-ghi-nhan-7-ca-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-937114/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *