Toàn tỉnh không có ca mắc COVID-19 cộng đồng

Tính từ 18 giờ ngày 12/10 đến 18 giờ ngày 13/10, BR-VT ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 mới; không có ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng.

Nhân viên y tế TP. Bà Rịa lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn phường Long Toàn, TP.Bà Rịa. Ảnh Tuyết Mai
Số lượng ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 4.188 ca. Trong ngày 13/10 có 1 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện.

Số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên, dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến khó lường; nguy cơ dịch bệnh gia tăng và có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào; nhất là thời gian qua đã có số lượng lớn người dân di chuyển về quê từ các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đợt dịch tiếp theo.

Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 (BCĐ) tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là, luôn chủ động các phương án, tình huống dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp.

BCĐ tỉnh cũng đề nghị Ban Quản lý các KCN, các DN thành lập và duy trì, tổ chức hoạt động có hiệu quả BCĐ phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; bố trí từng gian xưởng, dây chuyền cần có người am hiểu về phòng chống dịch. Mỗi DN, chủ sử dụng lao động phải xây dựng các quy định chế tài đối với công nhân và người lao động khi vi phạm an toàn phòng, chống dịch; quản lý lao động một cách chặt chẽ; thành lập nhiều Tổ kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ DN sản xuất, kinh doanh và khi có ca F0, F1…

MINH THIÊN/baobariavungtau.com.vn

Link báo gốc: https://baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202110/toan-tinh-khong-co-ca-mac-covid-19-cong-dong-936500/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *